Safety First

ใส่แว่น ช่วงนี้มักจะทำงานอยู่ข้างนอกบ่อยๆ โดยเฉพาะร้านกาแฟจนซี้กับเด็กร้านกาแฟไปแล้ว เมื่อวานก็มานั่งทำงานที่ร้านกาแฟแถวสยามเซ็นเตอร์ อะน่ะก็บรรยากาศมันดีอะ จิบกาแฟ มีเนตให้เล่น วิวก็ดี ก็เลยนั่ง setup notebook ใหม่ไปปกติ เพราะมันยังไม่เข้าที่เข้าทาง พอดีนั่งโต๊ะข้างใน ส่วนโต๊ะถัดออกมาก็จะมีผู้หญิงนั่งทำงานอยู่เหมือนกัน ใช้ Vaio ตัวเล็กๆ เรา HP ตัวใหญ่หน่อยเลยต้องนั่งข้างใน พอดีผู้หญิงที่นั่งทำงานอยู่ก็ลุกเดินไปที่เคาน์เตอร์เพื่อซื้ออะไรซะอย่าง พอลุกไปก็มีผู้ชายเดินสวนเข้ามา เดินมาถอยปลั๊กแล้วยก vaio เดินเนียนออกไปนอกร้านเลย (อันนี้เห็นจากกล้องวงจรปิด) แต่ในร้านก็ไม่ได้มีใครสังเกตกัน พอผู้หญิงคนนั้นเดินกลับมา vaio ไม่อยู่แล้ว ถามหาว่าใครเห็นบ้าง ก็มีนักศึกษาที่นั่งทำการบ้านอยู่บอกเห็นแว๊บๆว่ามีคนยกออกไป เลยต้องไปขอดูที่กล้องวงจรปิดในร้านดู ก็เห็นตามที่เล่ามา ก็เลยแจ้งยามของห้าง เพื่อดูกล้องวงจรปิดของห้าง ก็เห็นออกเดินออกนอกร้านแล้ววิ่งข้ามสะพานลอยไปเลย เป็นอันว่า Vaio ตัวละห้าหกหมื่นก็หายไปอย่างเนียนๆ

Thinking งานเข้าเลยเราสงสัยต้องหาอุปกรณ์ป้องกันซะหน่อย โน๊ตบุ๊กหายไม่ค่อยเท่าไร แต่โปรแกรมกับข้อมูลนี้ละซิ วันนี้เลยไปที่พันธ์ทิพย์ได้เจ้าตัวนี้มา เล็กๆไม่ใหญ่มาก พกพาใส่กระเป๋าได้สบาย แต่ราคาแพงไปหน่อย ตั้งพันสามแน่ ตัดใจซื้อดีกว่าโน๊ตบุ๊กตัวสองหมื่นกว่าของเราหายไป มาดูน่าตาของเจ้าตัวนี้กันเลย….

เริ่มจากกล่องด้านหน้าโชว์รูปและด้านหลังแสดงรายละเอียด…

แกะกล่องดูข้างในกัน ดูๆคล้ายกับตลับเมตรและมีกุญแจแถบมาให้สองดอกพร้อมแผ่นพับอธิบายการใช้งาน

ลองดึงออกมาดูซะหน่อย ยาวพอที่จะคล้องไว้กับขาโต๊ะ เวลาดึงออกมาก็จะมีตัวล็อกไว้ด้วย ใช้เสร็จแล้วก็ม้วนกลับเหมือนเดิม

ส่วนวิธีใช้งาน ดูได้จากแผ่นพับที่แถมมาให้ ดูรูปหลักการใช้งานก็ง่ายๆ สายไม่ใหญ่โตแต่ก็แข็งแรงพอสมควร ยังไงเพื่อนๆก็ลองหามาใช้งานกันดู ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าน่ะครับ Open-mouthed

Camera Photo by Optio 555

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s