Sampoong Korean BBQ

Hot วันนี้ไป Workshop ที่ Oracle Thailand ได้ความรู้เทคโนโลยี่ใหม่ๆมาเพียบ เช่น Cloud computing infrastructure ของ Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) และอื่นๆอีก แต่จะได้มีโอกาศใช้เปล่าอะเนี่ย ลูกค้าแต่ละรายไม่ค่อยลงทุนเลย … กว่าจะเสร็จก็ปาเข้าไปหกโมงเย็นแล้ว ยังไงเข้ามาแล้วก็เลยนัดกับลูกพี่ทานข้าวเย็นกันซะหน่อย มาที่นี่เลยตามแผนที่

มาที่ร้าน Sampoong Korean BBQ ซึ่งเค้าคุยไว้ว่า "อาหารเกาหลี่ที่นี่…อร่อยที่สุด" … มาถึงหน้าร้านก็เกือบหนึ่งทุ่มแล้ว (ก็เดินมานี่) เก็บรูปหน้าร้านซะหน่อย

เข้ามาในร้านกันเลยก็แล้ว ได้ที่นั่งเรียบร้อยก็เจรจาความกันซะหน่อย ตกลงเลือกอาหารบุปเฟ่ปิ้งๆย่างๆแบบเกาหลีก็แล้วกัน รายการอาหารก็ตามรูปข้างล่างนี้เลย (ขาดเนื้อวัวกับลิ้นวัว เพราะไม่ทาน เลยไม่ได้สั่ง) แถมน้ำฟรี โดยสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นน้ำเปล่า ชาจีน หรือเป๊ปซี่ เติมได้ตลอด …

นำโดยจานแรกเป็นไก่หมัก ถัดมาเป็นปลาหมึกหมัก …

จานต่อมาเป็นหมูหมัก ถัดมาเป็นแฮม …

จานต่อมาเป็นกุ้ง ถัดมาเป็นปลาแซลมอน …

จานต่อมาเป็นกิมจิ และถัดมาเป็นยำผักกาด ชื่อนี้หรือเปล่าไม่รู้พอดีจำไม่ได้อะ …

จานต่อมาเป็นวุ้นเส้นอะไรซะอย่างแบบจืดๆอะ และถัดมาเป็นถั่วงอกผัก อะไรทำนองนั้น …

จานต่อมาเป็นฟักทองในน้ำอะไรไม่รู้ (ไปกินเนี่ยรู้อะไรบ้างเนี่ย) และถัดมาเป็นผักกาดสด …

ถ้วยต่อมาเป็นข้าวยำ (ไม่ค่อยถูกปากเท่าไร … ความคิดเห็นส่วนตัว) และถัดมาเป็นน้ำซุป …

เตาไฟมาแล้ว ตะแกรงก็ตามมา ได้เวลาปิ้งๆย่างๆแล้ว เริ่มกันเลย ที่ร้านนี้พวกที่เป็นเนื้อจะเป็นชิ้นที่ชิ้นใหญ่ๆ ก็ต้องเอาลงทั้งชิ้นใหญ่ๆนั่นแหละ ใกล้ๆสุกจะมีพนักงานเอากรรไกรมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆแล้วปิ้งๆย่างๆต่อ จะทานเลยก็ได้หรือค่อยทานตอนสุกก็ได้ … ร้านนี้ตะแกรงดำเป็นไม่ได้ พนักงานจะถือตะแกรงใหม่มาเปลี่ยนทันที บริการดีไปเปล่าเนี่ย บางทีก็รำคาญ มันจะเปลี่ยนบ่อยอะไรอย่างนั้น … บริการดีก็ว่า …

อันนี้คือน้ำจิ้ม บนซ้ายน้ำจิ้มหวานแบบเกาหลี บนขวาคล้ายๆน้ำจิ้มซีฟู้ด ล่างซ้ายเป็นกระเทียมโทน (กินเสร็จแล้วก็ไม่ต้องคุยกันเลย) สุดท้ายคือเต้าเจี้ยว ส่วนการรับประทานก็ตามรูปเลย

อิ่มแล้ว ปิดท้ายด้วยไอศกรีมวานิลาสองก้อน ที่จริงมีหลายรส อยากลองชิมทุกรสเลย แต่ไม่ไหวแล้วอะ สุดท้ายคือสภาพก่อนออกจากร้าน …

สรุปค่าเสียหายวันนี้คนละสี่ร้อยห้าสิบบาทถ้วนๆ ไม่มีบวกอะไรทั้งสิ้น อาหารก็ตามที่มาวาง สั่งเพิ่มได้เรื่อยๆทุกอย่าง ก็คุ้มน่ะ แถมบริการดีเกินเหตุ …

Open-mouthed

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s