Hanafubuki – The Legendary Dance of Japan

ใส่แว่น วันนี้ก็เช่นเดิม วันเสาร์ก็ไม่ได้หยุดอยู่บ้านกะเค้าเลย ต้องออกมาคุยงาน ช่วงนี้ต้องปั้มเงินกันหน่อย เงินก้อนยังค้างอยู่เอาออกมายังไม่ได้เลย (ขอบ่นหน่อย) คุยงานก็ต้องแถวนี้เลย “สยามสแควร์” ยิ่ง digital gateway เปิดแล้ว มีที่นั่งให้คุยงานได้อีกเยอะเลย แถมวิวก็ดีอีกต่างหาก เสร็จก็บ่ายๆแล้ว ก็เลยเดินข้ามมาที่พารากอน ตามรูปเลย…

วันนี้มีงานจัดชนกันหลายงานเลย เดินเข้ามาก็เจองานเกี่ยวกับการลงทุนส่วนบุคคลอะไรทำนองเนี่ย แต่ไม่สนใจ (ไม่มีตังส์ที่จะลงทุนแล้ว ตัวเองยังไม่รอดเลย) เดินเลยผ่านเข้ามาข้างในเลย มางานนี้เลย Hanafubuki จากประเทศญี่ปุ่น เค้าคุยว่า “การแสดงชุดนี้นำออกมาแสดงนอกประเทศเป็นครั้งแรก” ก็ว่าตามเค้าไป เห็นหน้างานก็ใช่เลย

      

ส่วนนี้เป็นส่วนที่แสดงชุดที่ใช้ในการแสดงที่นำมาโชว์ อลังการงานสร้างจริงๆ ท่าทางถ้าใส่ชุดนี้แล้วท่าจะหนักน่าดู แค่รองเท้า…ใส่แล้วเดินได้ก็เก่งแล้วอะ…

    

    

    

ภายในงานมีร้านมาออกบูทตั้งสี่บูท ขายของกุ๊กกิ๊ก ขายของกิน โรงเรียนภาษา และบริษัททัวร์ … มาดูอะไรที่น่ารักๆกับของกินดีกว่า…

ส่วนสุดท้าย จะเป็นส่วนในการแสดง มีเวทีแบบญี่ปุ่นๆ (ทำไมมันเตี้ยจัง จะเห็นไหมเนี่ย) ว่าแล้วหาที่นั่งหลับรอดูการแสดงซะหน่อย … ถึงเวลาก็มีสาวๆมาปลุก ว่าการแสดงจะเริ่มขึ้นแล้ว จะมีด้วยกันสองชุด …

เริ่มด้วยชุดแรก เป็นชุดที่แสดงเกี่ยวกับเรื่องความรักที่ไม่สมหวัง…อะไรทำนองเนี่ย … เริ่มด้วยการโชว์ชุดอลังการงานสร้างของเค้าซะหน่อย…

และแล้วก็ได้เวลาที่นางเอกของเราต้องออกมาแล้ว…

แล้วก็มาพบรักกับพระเอกของเราเข้าแล้ว…ว่าแล้วก็แสดงความรักกันซะหน่อย (เหมือนมีกลิ่นน้ำเน่าเลยเวลาเราเล่าอะเนี่ย)…

ว่าแล้ว…ความรักก็ต้องพบกับอุปสรรค…ทำให้ต้องพลักพลาดจากกันไป…

เศร้าเลยพระเอกของเรา…มีแค่ชุดให้ดูต่างหน้า…จบแบบไม่ happy เลย อาจจะไม่ถูกใจชาวละครไทยเท่าไร…ซึ่งการแสดงในชุดนี้นำแสดงโดยผู้ชายทั้งหมด

ต่อด้วยการแสดงชุดที่สองเลยก็แล้วกัน เป็นการแสดงชุดซามูไร … เริ่มแสดงก็วิ่งหน้าตั้งออกมาเลย … ซามูไรนี้ไม่ใช้ดาบ…แต่ใช้พัดแทน…ชมกันเลยก็แล้วกัน

จบแล้วครับ … ไหว้ขอบคุณผู้ชมได้สวยงามมากๆเลยครับ …

จบการแสดง ก็ออกมาให้ท่านผู้ชมทั้งหลายได้ถ่ายรูปกัน ขอสักหน่อยก็แล้ว…แล้วก็แยกย้ายกลับบ้านพร้อมกับความประทับใจกันไป

Open-mouthed

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s