Siam Lalanta

Hot smile วันนี้เป็นวันหยุดแต่ก็ไม่ได้หยุดยังคงออกมาทำงานกันได้อีก พอดีมีพี่นัดมาคุยและประชุมงานกันที่ร้านกาแฟแถวซอยหลังสวน ที่จริงร้านกาแฟนี้ก็มาบ่อยเหมือนกันไม่ว่าจะนัดกับเพื่อนหรือว่าจะนัดเรื่องงานกันจนจะกลายเป็นที่ทำงานอีกที่ไปแล้ว แต่ร้านกาแฟร้านนี้ชอบตรงที่มีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่แถมยังมีโต๊ะใหญ่ๆไว้ให้มานั่งประชุมกันในกรณีที่มากันหลายคนอีกด้วย บางวันมาก็เห็นพนักงานที่ทำงานใกล้ๆแถวๆนี้มาใช้นั่งประชุมบ่อยๆก็ดีไปอย่างเปลี่ยนบรรยากาศในการประชุมกันบ้างเป็นแบบชิวๆกันไป…


นั่งประชุมเรื่องงานกว่าจะเสร็จก็ปาเข้าไปห้าโมงเย็นกว่าๆแล้ว พอดีน้องที่มานั่งคุยด้วยกัน ชวนไปเดินเล่นต่อกันที่แถวสยาม เห็นว่างๆก็เลยพากันเดินมาที่สยามกัน มาดูงาน Siam Lalanta
26-27 June 2010
13:00 – 21:00
6th Floor, Siam Center Car Park
เดินมาเรื่อยตาม sky walk มาเข้าพารากอนแล้วผ่านออกมาที่สยามเซ็นเตอร์ เข้ามาแล้วขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้นบนสุดของสยามเซ็นเตอร์ แล้วเดินออกมาทางด้านหลังออกมายังอาคารจอดรถสยามเซ็นเตอร์

เดินข้ามสะพานเชื่อมอาคารจอดรถออกมาก็จะมาเจองานสยามละลานตา ที่จัดอยู่ชั้น 6A กับ 6B ที่อาคารจดรถสยามเซ็นเตอร์ เป็นงานแบบเปิดท้ายขายของอะไรทำนองนั้น แต่จะพิเศษตรงที่จะเป็นของที่ทำมือ งานศิลปะ ของที่เน้นดีไซน์ เสื้อยืด ของสะสม ฯลฯ งันเดินดูกันซะหน่อย

โซนนี้จะเป็นร้านที่นำรถมาวางขายของทั้งหน้ารถ ข้างรถ ท้ายรถขายกันเลย…

ร้านนี้ขับรถมินิมาขายของกันเลยอะ…

ด้านนี้ออกเป็นแบบอาร์ทๆซะหน่อย…

มุมนี้รับวางรูปให้สวยๆ ชอบร้านนี้อะมีกล้องแปลกๆมาขายได้แต่จับๆไม่ได้ซื้อ อิอิ…

เดินดูร้านในชั้น 6A หมดไปอย่างรวดเร็วเพราะร้อนมากๆ คงจะนึกสภาพลานจอดรถออกจะออกบรรยากาศอบๆร้อนๆไปซะหน่อย งันเดินต่อไปยังชั้น 6B กันต่อเลย

เดินขึ้นมาชั้น 6B ก็เดินดูต่อกันเลย ก็ยังคงแนว concept เดิมกันอยู่ เดินดูๆกันไป…

ร้านสุดท้ายนี้จะออกไฮเทคซะหน่อย…มีวงดนตรีที่เล่นกันเองอัตโนมัติด้วย เจ๋งดี…

มาส่วนสุดท้ายเป็นส่วนของของกินกันดีกว่า มีมาออกหลายร้านอยู่ แต่ที่สะดุดก็ร้านนี้แหละ โรตีโอ่ง งันต้องลองซะหน่อยแล้ว ว่าแล้วก็สั่งเลย

มายืนดูกรรมวิธีการทำกันก่อนเลย แป้งคล้ายๆแป้งโรตี แต่เค้าบอกว่าเป็นแป้งนำเข้ามาจากอินเดีย มาตบๆแปะๆแล้วนำไปแปะในโอ่ง…

สุดแล้วแกะจากในโอ่งมาทางเครื่องเลือกได้หนึ่งอย่าง งันเลือกครีมบาวาเรียนก็แล้วกัน จ่ายไป 20 บาท ได้มาแล้วลองทานดูแป้งออกจะหนาๆหน่อยแต่ก็อร่อยดี…

ร้านถัดมาที่ต้องลองเพราะเดินดูงานมาร้อนมากๆ งันของไอติมกะทิร้านเนี่ยแหละ สั่งใส่เครื่องทุกอย่างที่มีแล้วตามด้วยไอติมกะทิหนึ่งก้อนใหญ่ ระหว่างรอก็ถามน้องเค้าว่าไอติมกะทิเนี่ยพิเศษตรงไหน น้องเค้าทำหน้างงๆ(จะมาถามตรูทำไมเนี่ย)แล้วก็ชี้มาที่ข้างถ้วยตรงโลโก้ แต่เราไม่เห็นรู้จักเลยอะ ก็เลยจ่ายเงินค่าไอติมกะทิไปในราคา 20 บาท

ได้ไอติมกะทิมาก็เลยเดินมานั่งทานนั่งดูคอนเสิร์ตเล็กๆกับเค้ากันซะหน่อย…

ทานไอติมกะทิหมดก็เลยเดินออกมา พูดถึงงานถ้าเป็นงานลักษณะอย่างนี้ส่วนตัวจะชอบมาเดิน ดูของแปลกๆกับแนวคิดในการออกแบบ มีบางร้านก็รู้จักเพราะไปเดินงานไหนก็เจอกันทุกทีทักทายกันไปไม่ซื้อซะที แต่งานนี้เสียอย่างเดียวตรงที่มาจัดที่ลานจอดรถบรรยากาศออกจะอบๆร้อนๆไปซะหน่อย ถ้ามีพัดลมไอน้ำมาช่วยจะน่าจะเดินได้นานกว่านี้ ดูเวลาทุ่มกว่าๆแล้วกลับบ้านดีกว่า

Open-mouthed smile

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s