IASA Seminar & The Stories Prachachuen

Hot smile วันนี้ช่วงบ่ายมีสัมมนาที่ซอฟท์แวร์ปาร์ค ออกจากไซค์ลูกค้ามาถึงแถวๆซอฟท์แวร์ปาร์คก็เที่ยงกว่าแล้ว ลงรถมาก็เลยเดินเข้ามาหาอะไรทานก่อนเลยในห้างเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เดินไปเดินมาเจอ KFC เห็นมีเมนูออกใหม่ "ข้าวไก่กรอบเขียวหวาน" ที่จริงออกมาได้ซักพักแล้วล่ะ แต่ยังไม่ได้มีโอกาสได้ลอง วันนี้รีบๆงันขอลองเลยก็แล้วกันเดี๋ยวจะเข้าสัมมนาสายไปกว่านี้


ก็โอเคน่ะสำหรับข้าวไก่กรอบเขียวหวาน แต่ถ้าเปลี่ยนจากข้าวเป็นขนมจีนน่ะจะอร่อยกว่าอะ อิ่มมื้อกลางวันแล้วก็เดินข้ามสะพานลอยมายังตึกซอฟท์แวร์ปาร์ค ขึ้นลิฟท์มายังห้องสัมมนาชั้น 3 เลย มาถึงก็ได้เวลาเริ่มพอดี ครั้งนี้เป็นการสัมมนาครั้งที่ 3 ของ IASA ที่จัดสำหรับสมาชิกและผู้สนใจ ในวันนี้จะเป็นการแชร์ประสบการณ์ในการทำ Enterprise Architecture …บ่ายๆแล้วยังอิ่มมื้อกลางวันมาด้วย งันขอเข้ามาหลับซักงีบก็แล้วกัน…

ครึ่งแรกจะเป็นการแชร์ประสบการณ์ในการทำ Enterprise Architecture ของภาคเอกชน โดยเป็นการทำ Enterprise Architecture ของธนาคารแห่งหนึ่ง มาดูตัวอย่างกันนิดหนึ่งรูปแรกนี้น่าสนใจมากถึงจะไม่ลงในรายละเอียดมากนัก จะเป็น Application Architecture ของธนาคารแห่งนี้ ส่วนอีกรูปก็น่าสนใจเหมือนกันจะเป็น Data Architecture ของ Datawarehouse

ส่วนครึ่งหลังจะเป็นการแชร์ประสบการณ์ในการทำ Enterprise Architecture ของภาครัฐ พึ่งจะรู้ว่าประเทศเรามี Enterprise Architecture ระดับประเทศด้วยอะ

เสร็จจากสัมมนาก็เกือบห้าโมงเย็นแล้ว ก็เลยโทรหาเพื่อนๆแถวนี้ ไงนานๆจะมาแถวนี้ซักที งันมาพบปะกันซะหน่อยก็แล้วกัน นัดเจอกันที่ร้าน The Stories ซึ่งเป็นจุดกึ่งกลางเลยก็แล้วกัน เป็นร้านที่เมื่อก่อนมาบ่อยๆ แต่ช่วงหลังไม่ได้มานานแล้ว

มาถึงจอดรถเรียบร้อยแล้วงันเดินเข้าร้านกันเลย…ทางเข้าจะเป็นคล้ายๆซุ้มต้นไม้เข้ามาแล้วเดินวนตามบันไดขึ้นไป…มาดูบรรยากาศระหว่างทางขึ้นเพื่อเข้าไปในร้านกัน…

ชอบจริงๆโผล่ออกมาจะเหมือนอยู่บนเวทีหรือแคทวอร์กเลย คือคนทั้งร้านก็จะเห็นเราและเราก็จะเห็นบรรยากาศทั้งร้านเหมือนกัน ว่าแล้วก็เดินลงบันไดเพื่อไปเลือกหาโต๊ะนั่งกันดีกว่า แต่ก่อนอื่นมาสำรวจบรรยากาศรอบๆร้านกันซะหน่อย…

ได้โต๊ะนั่งกันแล้ว เมนูที่นี้เขียวดีจริงๆ เปิดดูเมนูกันเลย…

นี้จะเป็นเมนูอาหารและราคาส่วนใหญ่ก็จะอยู่ประมาณนี้ ส่วนอีกรูปเป็นเมนูเครื่องดื่ม ที่นี่ถ้าเอาเครื่องดื่มมาเองรู้สึกจะคิดค่าเปิด 250 บาท ว่าแล้วก็สั่งเลยเหมือนเดิม สั่งอยู่แค่หน้าเดียวคือหน้าแรก…

อุปกรณ์ในการรับประทานพร้อมแล้ว…เครื่องดื่มเย็นๆที่สั่งไปมาวางก่อนเลย…

แล้วตามออกมาด้วยอาหารที่สั่งไป…

เมื่อพร้อมกันแล้วก็เริ่มรับประทานกันเลย นั่งอยู่ดีๆก็เห็นเมฆสีแปลกๆเลยขอเก็บรูปไว้ซะหน่อย…ก็นั่งทานกันไปคุยกันไปจนบรรยากาศเริ่มมืดลง งันมาดูบรรยากาศแสงสีตอนดึกๆกันซะหน่อย (พอดีกล้องคอมแพคเราแพ้ความมืดเลยถ่ายรูปดีๆได้แค่เนี่ย)

ดึกๆหน่อยประมาณสามทุ่มก็จะมีนักร้องที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีมาขับกล่อมเสียเพลง นั่งฟังสบายๆแบบชิวๆกันไป

คุยกันไปทานกันไปจิบกันไป…ดึกพอสมควรก็เลยแยกย้ายกันกลับบ้านใครบ้านมัน เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องทำงานกันอีกไม่ได้หยุดเหมือนธนาคารเค้านี่ มาดูบรรยากาศตอนดึกๆขาออกมาจากร้านกันซะหน่อย

แล้วถ้ามาแถวนี้อีกค่อยเจอกันใหม่ก็แล้วกัน…

Open-mouthed smile

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s