SMILE @ Ratchaprasong

Hot smile วันนี้ช่วงเย็นๆเลิกงานเร็วกว่าปกตินิดหนึ่ง พอดีถ้าทำต่ออาจจะดึกได้ งันไว้ทำต่อพรุ่งนี้ก็แล้วกัน ก็เลยมาหาที่นั่งลั้นล้าแบบชิวๆแถวสยามคลายเครียดซะหน่อย งันมาที่ True Coffee ที่สยามซอย 2 แหล่งกบดานที่ประจำของเราดีกว่าที่นอกเหนือจาก Starbucks ฝั่งตรงข้าม เดินเข้ามาก็ได้กลิ่นหอมของขนมมาก่อนเลย พอสั่งเครื่องดื่มเสร็จพนักงานสาวๆผู้น่ารักก็ถามว่าพี่ไม่รับวาฟเฟิลเพิ่มหน่อยหรอค่ะ ที่จริงได้กลิ่นก็รู้แล้วว่าเป็นวาฟเฟิลก็เลยถามว่ารสอะไรที่ลูกค้านิยมสั่งกัน น้องเค้าก็บอกกลับมาว่ารสบัตเตอร์มิลค์วาฟเฟิล (Buttermilk Waffle) งันก็เลยสั่งบัตเตอร์มิลค์วาฟเฟิลน้องเค้ามาลองหนึ่งชิ้นในราคา 30 บาท ยังไม่จบ…น้องเค้าก็ถามต่อว่าพี่เพิ่มลูกเกดไหมค่ะเพิ่มอีกแค่ 5 บาทเอง ก็เลยบอกว่าไม่ เพราะชอบวาฟเฟิลแบบเปล่าๆธรรมดา หลังจากที่อบจนกลิ่นหอมหวนก็ได้มาเป็นไม้ใส่ซองมาเลย ที่ซองเขียนว่า 30 cm ซะด้วย งันดึงออกมาทานกันเลยดีกว่าหอมๆหิวๆอย่างนี้ …


นั่งเช็คเมล จิบๆดูดๆ(น้ำ)ดูวิวไปเรื่อยเปื่อย นึกขึ้นได้ว่าวันนี้เป็นวันแรกที่จัดงาน SMILE @ Ratchaprasong ที่ Central World Square ใกล้ๆหกโมงเย็นก็เลยแวะไปเดินเล่นๆเดินเป็นกับซะหน่อย มาถึงหน้างานก็เจอด่านตรวจค้นหาอารายก็ไม่รู้ เจอกระเป๋าโน๊ตบุ๊กเราไปส่องไฟฉายใหญ่เลย ไม่เจออะไรล่ะซิ ผ่านด่านเข้ามาได้ก็ต้องเดินสำรวจกันซะหน่อย

มาดูแผนที่จัดงานกันก่อนว่าอะไรอยู่ตรงไหนบ้าง แถมมีคอนเสิร์ตให้ดูฟรีอีกด้วย โอ้…อยากดู ETC อะ…แต่วันนี้คงต้องผ่านไปก่อนเพราะเดี๋ยวต้องรีบกลับไปดูบอลโลกตอนสามทุ่ม…

มาเจอน้องลูล่า กำลังร้องเพลงอยู่พอดี ชอบๆงันแวะดูซะหน่อย…

น้องลูล่ามาร้องเพลงประมาณครึ่งชั่วโมงได้มั่ง พอจบก็เลยออกมาเดินชิวๆดูบรรยากาศรอบๆงานกันซะหน่อย งันตามกันมาเลย…

หลังจากเดินในงานจนร้อนแล้ว ก็เลยซะแว๊ปเข้าไปหาแอร์ในห้างอิเซตันซะหน่อย เดินมาเรื่อยจนถึงชั้นบน เห็นมีต้นไฝ่แขวนกระดาษอธิฐานหรือเปล่าไม่รู้ ก็เลยแวะอ่านซะหน่อย แต่มีบางอันอ่านไม่ออกอะ เหมือนจะเป็นภาษญี่ปุ่นงันก็ขอผ่านไปก็แล้วกัน

ถ่ายเสร็จแบตของกล้องก็หมดพอดีเลย งันก็ได้เวลาแล้วที่ต้องรีบกลับบ้านไปดูบอลโลกต่อ…ขอจบวันนี้แค่นี้อะ

Open-mouthed smile

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s